Giải độc gan bằng tỏi như thế nào là đúng cách?

Tỏi là loại gia vị có họ hàng với hành tây, hành ta, hành tím… dùng làm gia vị và có khả năng phòng chống bệnh tật rất tốt. Đặc biệt, trong tỏi có chất AllicinSelen có tác dụng làm sạch gan. Hãy cùng Orchivi tìm hiểu cách giải độc gan bằng tỏi như thế nào cho hiệu quả nhé.

1. Giải độc gan bằng tỏi như thế nào là đúng cách?

Theo các tài liệu nghiên cứu, trong tỏi có hợp chất tuyệt vời được kết hợp giữa 2 chất chống khuẩn có tên là AllicinSelen. Hợp chất có trong tỏi giúp kích thích tạo ra một loại enzim đặc biệt, có công dụng bao quanh gan, kích hoạt và thúc đẩy đào thải những độc tố quanh gan, phục hồi lại chức năng gan một cách hoàn hảo.

Tỏi giúp phục hồi lại chức năng gan một cách hoàn hảo.

Hợp chất có trong tỏi giúp kích thích tạo ra một loại enzim đặc biệt, có công dụng bao quanh gan, kích hoạt và thúc đẩy đào thải những độc tố quanh gan, phục hồi lại chức năng gan một cách hoàn hảo.

Ăn tỏi thường xuyên còn giúp bạn tăng cường hệ tim mạch, điều hòa huyết áp và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Chú ý: Ăn  tỏi giải độc gan phải là tỏi tươi. Không nuốt trực tiếp tép tỏi đang còn nguyên, mà nên nhai cẩn thận trước khi nuốt vừa để tỏi sản sinh nhiều Allicin. Hãy cắt tỏi và cho nó tác dụng với không khí tầm 15 phút trước khi chế biến.

–> Xem ngay Cách trồng tỏi tại nhà cực đơn giản mà lại sạch sẽ

Theo đông y tỏi có vị cay, tính ôn, hơi độc, không nên ăn nhiều. Ăn ở lượng thích hợp tỏi  sẽ thúc đẩy hệ tiêu hóa nhưng khi ăn quá nhiều sẽ gây kích ứng, đi ngoài. Vì vậy chỉ nên ăn lượng vừa phải 15g/ngày.

2. Một số lưu ý khi giải độc gan bằng tỏi

Một số lưu ý khi giải độc gan bằng tỏi

Tuy tỏi giải độc gan rất tốt nhưng cũng có một số lưu ý khi bạn sử dụng để cho nó trở nên hiệu quả hơn và không gặp những tác dụng không mong muốn:

  • Không ăn tỏi lúc bụng đói (sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, ợ nóng có thể viêm thực quản).
  • Không ăn quá nhiều tỏi thường xuyên (tối đa không quá 15g/ngày).
  • Không dùng tỏi và chế phẩm có chứa tỏi đồng thời với Warfarin (thuốc chống đông máu) trước khi mổ.

Mẹo nhỏ: muốn làm hết mùi tỏi có thể dùng nước chè (chè tươi hoặc chè búp xanh) đặc, súc miệng hoặc rửa tay rửa da chỗ đắp tỏi.

Orchivi

Xem thêm: Tất tần tật những gì bạn cần biết về gan nhiễm độc và những cách giải độc gan an toàn, hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *