Bất ngờ 11 loại thực phẩm tốt cho gan nhiễm mỡ vô cùng dễ kiếm

Để tránh bị gan nhiễm mỡ, chúng ta cần có chế độ ăn hợp lý, vận động thể lực đều  đặn, hạn chế tối đa rượu bia. Nhiều người hy vọng rằng giảm bớt bệnh gan nhiễm mỡ bằng cách ăn các loại thực phẩm tốt cho gan nhiễm mỡ. Hãy cùng Orchivi.com tìm hiểu thêm về 11 thực phẩm tốt cho gan nhiễm mỡ mà lại cực kỳ phổ biến và dễ kiếm nhé.

1. Tỏi

Tỏi có thể làm giảm cholesterol có hại trong máu bên trong cơ thể con người. Allicin có trong tỏi có thể duy trì giảm cholesterol và chất béo cho người dùng. Nó có thể chống lại vi khuẩn, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và làm giảm đường huyết và mỡ máu.

thực phẩm tốt cho gan nhiễm mỡ
Tỏi có thể làm giảm cholesterol có hại trong máu

2. Đậu tương

Đậu tương có chứa hàm lượng lớn acid béo không bão hòa phong phú, vitamin E và lecithin. Đây là 3 loại chất dinh dưỡng có thể làm giảm cholesterol trong máu. Ngoài ra, saponin có trong đậu tương có hiệu quả có thể làm giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

thực phẩm tốt cho gan nhiễm mỡ
Đậu tương làm giảm lượng đường trong máu

3. Ngô

Ngô chứa nhiều các acid béo không no, có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa của chất béo nói chung và cholesterol nói riêng. Theo dinh dưỡng học cổ truyền, ngô có vị ngọt tính bình, công dụng điều trung kiện vị lợi niệu, thường được dùng cho những trường hợp tì vị hư yếu, chán ăn, thủy thấp đình trệ, tiểu tiện bất lợi, phù thũng, rối loạn lipid máu, thiểu năng mạch vành.

thực phẩm tốt cho gan nhiễm mỡ
Ngô có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa của chất béo

4. Nấm hương

Nấm hương chứa những chất có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu và tế bào gan. Thường dùng dưới dạng thực phẩm để chế biến các món ăn.

thực phẩm tốt cho gan nhiễm mỡ
Nấm hương giúp làm giảm cholesterol trong máu và tế bào gan

5. Lá sen

Lá sen giảm mỡ máu, giảm béo và phòng chống sự tích tụ mỡ trong tế bào gan. Lá sen được dùng dưới dạng hãm với nước sôi uống thay trà hoặc nấu cháo.

thực phẩm tốt cho gan nhiễm mỡ
Lá sen giảm mỡ máu và giảm béo

6. Rau cần

Rau cần chứa nhiều vitamin, tác dụng mát gan, hạ cholesterol trong máu, thúc đẩy quá trình bài tiết các chất phế thải và làm sạch huyết dịch.

thực phẩm tốt cho gan nhiễm mỡ
Trong rau cần chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe

7. Rau sống

Đối với những người đang bị gan nhiễm mỡ, ăn rau sống là cách để bổ sung thêm các vitamin cùng khoáng chất có lợi cho gan mà lại không chứa đường hay chất béo. Hãy chế biến nhiều món salad trộn khác nhau và cố gắng ăn thật nhiều rau trong các bữa ăn hàng ngày.

Rau sông là loại thực phẩm tốt cho gan nhiễm mỡ

Ăn rau sống là cách để bổ sung thêm các vitamin cùng khoáng chất có lợi cho gan mà lại không chứa đường hay chất béo.

8. Hành tây

Hành tây có chứa một số chất dinh dưỡng đặc biệt có thể làm giảm mỡ máu cho cơ thể con người. Đồng thời, các chất dinh dưỡng cũng có thể giúp mọi người ngăn chặn sự hình thành của xơ vữa động mạch. Do đó, bệnh nhân có bệnh tim mạch cũng có thể tăng lượng hành tây trong bữa ăn.

Hành tây giúp ngăn chặn sự hình thành của xơ vữa động mạch

9. Dưa chuột

Dưa chuột đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nhu động dạ dày và giảm cholesterol. Đồng thời, chất axit tartronic trong dưa chuột có thể ngăn chặn sự hình thành của chất béo gây ra bởi đường.

Dưa chuột đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nhu động dạ dày

10. Gừng

Gừng có chứa một loại hợp chất hữu cơ đặc biệt mà hiệu quả có thể giúp mọi người giảm huyết áp và mỡ máu và ngăn chặn sự hình thành huyết khối.

Gừng có thể giúp giảm huyết áp và mỡ máu hiệu quả

11. Sữa

Sữa chứa carboxyl và methyl có thể kiềm chế hoạt động của synthetase cholesterol bên trong cơ thể con ngườ, hạn chế sự tổng hợp cholesterol và giảm hàm lượng của cholesterol trong máu. Ngoài ra, lượng canxi có trong sữa cũng có thể làm giảm sự hấp thu cholesterol trong cơ thể con người.

Sữa có thể làm giảm sự hấp thu cholesterol trong cơ thể

Việc cải thiện chế độ ăn uống và sinh hoạt, sẽ giúp cho hoạt động ở gan trở nên thuận lợi, giúp hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả hơn.

orchivi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *