Giới thiệu về Lan Hài Vệ Nữ. Cách trồng – Chăm sóc lan phát triển tốt ít nấm bệnh | Orchivi.com

Bài viết “Giới thiệu về Lan Hài Vệ Nữ. Cách trồng – Chăm sóc lan phát triển tốt ít nấm bệnh” thuộc chủ đề Cách trồng hoa lan đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Orchivi Việt Nam tìm hiểu Giới thiệu về Lan Hài Vệ Nữ. Cách trồng – Chăm sóc lan phát triển tốt ít nấm bệnh trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem “cách trồng hoa lan”

Xem clíp hướng dẫn về cách trồng hoa lan

Video với chủ đề về “cách trồng hoa lan” đúng chuẩn nhất Việt Nam hiện nay

Video ID: otqDM4FeQPU
Hãy theo dõi Tư vấn trồng Hoa Lan, để có những video về kinh nghiệm chơi lan bổ ích nhất!!

Hình ảnh về cách trồng hoa lan

cách trồng hoa lan - https://www.youtube.com/watch?v=otqDM4FeQPU Ảnh giới thiệu cho “cách trồng hoa lan” tại nhà sao cho đẹp

Các bước tiến hành cách trồng hoa lan đẹp

Theo chia sẻ của kênh Tư vấn trồng Hoa Lan, Giới thiệu về Lan Hài Vệ Nữ. Cách trồng – Chăm sóc lan phát triển tốt ít nấm bệnh
Lan Hài Vệ Nữ Có thể nói, loại lan đẹp nhất trong số các loài lan hài được biết đến tại Việt Nam. Các dòng lan Hài thể nhận ra chúng dễ dàng bằng hình dạng của hoa, cái môi hay lưỡi của chúng giống hình chiếc Hài. Các cây Cypripedilum cũng được gọi là Hài vệ nữ, xuất xứ từ Đông Âu và Bắc Mỹ, trong khi đó, các cây Paphiopedilum có xuất xứ từ Ấn Độ, Malaysia, Đông nam Á và New Ghuinea. Tuy nhiên Lan Hài Vệ Nữ chủ yếu xuất hiện vùng đông bắc, tây bắc và dọc dãy trường sơn của Việt Nam
Lá của Lan Hài Vệ Nữ phát triển thành từng cặp từ gốc của cây. Cây giữ các lá này trong nhiều năm và cây sinh trưởng thành một cụm lớn. Chúng không có các giả hành vì vậy không thể lưu trữ nước và chất dinh dưỡng. Vì lý do này mà Lan Hài Vệ Nữ không có mùa nghỉ, hoặc bị quá khô, mặc dù với hầu hết các loại hoa lan đều cần phải có sự thoát nước tốt.
Lan Hài Vệ Nữ có thể được trồng từ cây con đến trưởng thành hoặc được chia tách từ các cây trưởng thành. Các cây sống trong vùng khí hậu lạnh thường không có biến dị về lá, chúng thường có màu xanh, trong khi các cây sinh trưởng trong vùng ấm hơn thường có lá vằn, điều đó khiến cho chúng hấp dẫn ngay cả khi chúng chưa ra hoa.
Đa số các loài lan Hài sống dưới đất, có nghĩa là chúng được trồng trong đất, một số ít bám trên các cành cây và trong các hốc đá và Lan Hài Vệ Nữ cũng vậy. Lan Hài Vệ Nữ tương đối dễ trồng và hoa của chúng thọ từ 8-10 tuần, ngay cả khi cắt hoa cắm lọ chúng cũng thọ được vài tuần. Hầu hết các loại Hài lai rất đa dạng về kích cỡ và màu sắc hoa.
Nhiệt độ thích hợp để cây Lan Hài Vệ Nữ phát triển là ban đêm 16-18 độ C, ban ngày từ 21 – 25 độ
Anh sáng thích hợp cho cây Lan Hài Vệ Nữ là ánh sáng yếu. Dòng Lan Hài không cần ánh sáng mặt trời đầy đủ. Giống như các cây trồng trong nhà, chúng thường tốt trong điều kiện ánh sáng tốt, nhất là trong mùa đông.
Cách chăm sóc và tưới nước dành cho cây Lan Hài Vệ Nữ cần phải được tưới nước quanh năm, 5-7 ngày tưới một lần trong mùa hè và một lần một tuần trong mùa đông. Điều quan trọng là cây phải được giữ ẩm nhưng không được đọng nước. Tất cả đều không có cơ quan dự trữ nước và dinh dưỡng. Nếu quá khô, rễ có thể bị hỏng. Luôn luôn tưới cây từ bên trên miệng chậu và không bao giờ cho phép chúng bị sũng nước. Nước mưa sạch là thích hợp, nhưng bạn có thể dùng nước máy lọc.
LƯU Ý: Không bao giờ được để cây bị sũng nước hoặc úng nước. Rễ cây sẽ bị thối và gây ra chết cây.
Cách bón phân cho cây Lan Hài Vệ Nữ phát triển thì cần đảm bảo nguyên tắc thật loãng và thường xuyên. Cho ăn 2 tuần 1 lần vào mùa xuân và hè, 4 tuần 1 lần trong mùa thu và đông.
Nên bón bằng loại phân 30-10-10 pha thật loãng ¼ thìa cà phê gạt mỗi tuần một lần vào mùa hè và mỗi tháng 1 lần vào mùa đông. Mỗi tháng phải xả nước một lần cho đẫm để tránh muối đọng trong chậu.
Độ ẩm không khi tại môi trường trồng cây Lan Hài Vệ Nữ là nơi ẩm nhưng lưu thông không khí tốt là rất cần thiết, nhất là trong mùa hè, giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm nấm bệnh và giữ cho cây không bị khô quá nhanh. Độ ẩm có thể được nâng lên bằng cách đặt chậu cây lên trên các khay sỏi nhẹ với 50% độ ẩm là lý tưởng.
Trong nhà nên để trên khay hay đĩa nước dưới có đá hay gỗ, tránh việc ngâm chậu trong nước.
Với dòng cây Lan Hài Vệ Nữ thường được thay chậu hàng năm. Tốt nhất là mùa xuân. Lan Hài hầu như không bị ảnh hưởng bởi sự thay chậu, thậm chí có thể thay chậu khi nó đang có nụ nếu cẩn thận không làm gãy nụ hoa. Thay chậu hoặc tách nhánh sau khi tàn hoa vào mùa xuân. Không nên dùng các chậu quá to, bởi vì nó sẽ sinh trưởng tốt hơn trong một cái chậu mà chậu đó chỉ cần đủ cho sự phát triển trong năm tới. Một cây có thể sinh trưởng đầy chậu thường xuyên. Một cây lớn thường sản sinh ra nhiều nhánh con nhưng đôi khi một cây già có thể được lợi từ việc chia tách nhằm tái sinh nó.
Có thể cây trồng của bạn phát triển rất tốt nhưng không ra hoa. Điều này cũng có thể xảy ra khi cây yếu hoặc bị úng nước. Các cây như vậy cần phải được thay chậu ngay bất kể thời điểm nào trong năm.
Cách thay chậu cho Lan Hài Vệ Nữ là tháo cây ra khỏi chậu cũ và kiểm tra tình trạng của rễ. Rũ bỏ chất trồng cũ. Nếu rễ chắc khỏe và trong tình trạng tốt thì chậu phải đủ rộng để cho sự phát triển trong năm tới.. Tưới nước sau khoảng 10 ngày sau khi thay chậu nhưng không được để cho chất trồng khô hoàn toàn. Sau đó tiếp tục tưới bình thường.
Qua video giới thiệu về dòng lan Hài Vệ Nữ cũng như những tư vấn cách trồng, chăm sóc dòng lan này sao cho phát triển tốt. Kênh Tư Vấn Dòng Hoa Lan rất mong nhận được sự chia sẻ, góp ý của các bạn để đội ngũ tư vấn chúng tôi có những video hưu ích hơn để chia sẻ cho các bạn yêu lan trên mọi miền tổ quốc.
Xin cảm ơn
Tag Link hữu ích:
Kênh tư vấn trồng hoa lan: https://www.youtube.com/channel/UChuE…
Facebook Page: https://www.facebook.com/tuvantrongho…
Facbook Group: https://www.facebook.com/groups/51002…
Website: https://tuvantronghoalan.com/

Hãy theo dõi #Tư vấn trồng Hoa Lan, Video ID: otqDM4FeQPU
Cảm ơn các bạn đã xem video của mình
Hãy like và đăng ký kênh Tư vấn trồng Hoa Lan miễn phí để ủng hộ và theo dõi những video tiếp theo nha. Thank for you watching the video!

Các câu hỏi về cách trồng hoa lan đúng cách

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Hướng dẫn trồng hoa lan sao cho đẹp hãy cho chúng mình biết nha, mỗi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài viết sau nha <3

Bài viết Cách trồng hoa lan “cực chất” này được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu thấy bài viết cách trồng hoa lan Cực chuất hay, thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách trồng hoa lan Cực chuẩn ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Thống kê về bài viết về cách trồng hoa lan

Video “Giới thiệu về Lan Hài Vệ Nữ. Cách trồng – Chăm sóc lan phát triển tốt ít nấm bệnh” đã có 3588 lượt view và 0 comment, được thích 30 lần, đánh giá 4.75/5 điểm.

Kênh Tư vấn trồng Hoa Lan có tới 3590 Subcribers cực khủng nhé. Kênh này đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng clip này với thời lượng 0:06 giây/phút, các bạn hãy lan tỏa clíp này để ủng hộ tác giả nha.

Từ khóa chính: Giới #thiệu #về #Lan #Hài #Vệ #Nữ. #Cách #trồng #- #Chăm #sóc #lan #phát #triển #tốt #ít #nấm #bệnh.

Url kênh: https://www.youtube.com/channel/UChuEy9f8io__gxBotVDrlmw

Từ khóa phụ: Giới #thiệu #về #Lan #Hài #Vệ #Nữ. #Cách #trồng #- #Chăm #sóc #lan #phát #triển #tốt #ít #nấm #bệnh
Lan #Hài #Vệ #Nữ #Có #thể #nói, #loại #lan #đẹp #nhất #trong #số #các #loài #lan #hài #được #biết #đến #tại #Việt #Nam. #Các #dòng #lan #Hài #thể #nhận #ra #chúng #dễ #dàng #bằng #hình #dạng #của #hoa, #cái #môi #hay #lưỡi #của #chúng #giống #hình #chiếc #Hài. #Các #cây #Cypripedilum #cũng #được #gọi #là #Hài #vệ #nữ, #xuất #xứ #từ #Đông #Âu #và #Bắc #Mỹ, #trong #khi #đó, #các #cây #Paphiopedilum #có #xuất #xứ #từ #Ấn #Độ, #Malaysia, #Đông #nam #Á #và #New #Ghuinea. #Tuy #nhiên #Lan #Hài #Vệ #Nữ #chủ #yếu #xuất #hiện #vùng #đông #bắc, #tây #bắc #và #dọc #dãy #trường #sơn #của #Việt #Nam
Lá #của #Lan #Hài #Vệ #Nữ #phát #triển #thành #từng #cặp #từ #gốc #của #cây. #Cây #giữ #các #lá #này #trong #nhiều #năm #và #cây #sinh #trưởng #thành #một #cụm #lớn. #Chúng #không #có #các #giả #hành #vì #vậy #không #thể #lưu #trữ #nước #và #chất #dinh #dưỡng. #Vì #lý #do #này #mà #Lan #Hài #Vệ #Nữ #không #có #mùa #nghỉ, #hoặc #bị #quá #khô, #mặc #dù #với #hầu #hết #các #loại #hoa #lan #đều #cần #phải #có #sự #thoát #nước #tốt.
Lan #Hài #Vệ #Nữ #có #thể #được #trồng #từ #cây #con #đến #trưởng #thành #hoặc #được #chia #tách #từ #các #cây #trưởng #thành. #Các #cây #sống #trong #vùng #khí #hậu #lạnh #thường #không #có #biến #dị #về #lá, #chúng #thường #có #màu #xanh, #trong #khi #các #cây #sinh #trưởng #trong #vùng #ấm #hơn #thường #có #lá #vằn, #điều #đó #khiến #cho #chúng #hấp #dẫn #ngay #cả #khi #chúng #chưa #ra #hoa.
Đa #số #các #loài #lan #Hài #sống #dưới #đất, #có #nghĩa #là #chúng #được #trồng #trong #đất, #một #số #ít #bám #trên #các #cành #cây #và #trong #các #hốc #đá #và #Lan #Hài #Vệ #Nữ #cũng #vậy. #Lan #Hài #Vệ #Nữ #tương #đối #dễ #trồng #và #hoa #của #chúng #thọ #từ #8-10 #tuần, #ngay #cả #khi #cắt #hoa #cắm #lọ #chúng #cũng #thọ #được #vài #tuần. #Hầu #hết #các #loại #Hài #lai #rất #đa #dạng #về #kích #cỡ #và #màu #sắc #hoa.
Nhiệt #độ #thích #hợp #để #cây #Lan #Hài #Vệ #Nữ #phát #triển #là #ban #đêm #16-18 #độ #C, #ban #ngày #từ #21 #- #25 #độ #
Anh #sáng #thích #hợp #cho #cây #Lan #Hài #Vệ #Nữ #là #ánh #sáng #yếu. #Dòng #Lan #Hài #không #cần #ánh #sáng #mặt #trời #đầy #đủ. #Giống #như #các #cây #trồng #trong #nhà, #chúng #thường #tốt #trong #điều #kiện #ánh #sáng #tốt, #nhất #là #trong #mùa #đông. #
Cách #chăm #sóc #và #tưới #nước #dành #cho #cây #Lan #Hài #Vệ #Nữ #cần #phải #được #tưới #nước #quanh #năm, #5-7 #ngày #tưới #một #lần #trong #mùa #hè #và #một #lần #một #tuần #trong #mùa #đông. #Điều #quan #trọng #là #cây #phải #được #giữ #ẩm #nhưng #không #được #đọng #nước. #Tất #cả #đều #không #có #cơ #quan #dự #trữ #nước #và #dinh #dưỡng. #Nếu #quá #khô, #rễ #có #thể #bị #hỏng. #Luôn #luôn #tưới #cây #từ #bên #trên #miệng #chậu #và #không #bao #giờ #cho #phép #chúng #bị #sũng #nước. #Nước #mưa #sạch #là #thích #hợp, #nhưng #bạn #có #thể #dùng #nước #máy #lọc.
LƯU #Ý: #Không #bao #giờ #được #để #cây #bị #sũng #nước #hoặc #úng #nước. #Rễ #cây #sẽ #bị #thối #và #gây #ra #chết #cây.
Cách #bón #phân #cho #cây #Lan #Hài #Vệ #Nữ #phát #triển #thì #cần #đảm #bảo #nguyên #tắc #thật #loãng #và #thường #xuyên. #Cho #ăn #2 #tuần #1 #lần #vào #mùa #xuân #và #hè, #4 #tuần #1 #lần #trong #mùa #thu #và #đông.
Nên #bón #bằng #loại #phân #30-10-10 #pha #thật #loãng #¼ #thìa #cà #phê #gạt #mỗi #tuần #một #lần #vào #mùa #hè #và #mỗi #tháng #1 #lần #vào #mùa #đông. #Mỗi #tháng #phải #xả #nước #một #lần #cho #đẫm #để #tránh #muối #đọng #trong #chậu.
Độ #ẩm #không #khi #tại #môi #trường #trồng #cây #Lan #Hài #Vệ #Nữ #là #nơi #ẩm #nhưng #lưu #thông #không #khí #tốt #là #rất #cần #thiết, #nhất #là #trong #mùa #hè, #giúp #giảm #thiểu #nguy #cơ #nhiễm #nấm #bệnh #và #giữ #cho #cây #không #bị #khô #quá #nhanh. #Độ #ẩm #có #thể #được #nâng #lên #bằng #cách #đặt #chậu #cây #lên #trên #các #khay #sỏi #nhẹ #với #50% #độ #ẩm #là #lý #tưởng.
Trong #nhà #nên #để #trên #khay #hay #đĩa #nước #dưới #có #đá #hay #gỗ, #tránh #việc #ngâm #chậu #trong #nước.
Với #dòng #cây #Lan #Hài #Vệ #Nữ #thường #được #thay #chậu #hàng #năm. #Tốt #nhất #là #mùa #xuân. #Lan #Hài #hầu #như #không #bị #ảnh #hưởng #bởi #sự #thay #chậu, #thậm #chí #có #thể #thay #chậu #khi #nó #đang #có #nụ #nếu #cẩn #thận #không #làm #gãy #nụ #hoa. #Thay #chậu #hoặc #tách #nhánh #sau #khi #tàn #hoa #vào #mùa #xuân. #Không #nên #dùng #các #chậu #quá #to, #bởi #vì #nó #sẽ #sinh #trưởng #tốt #hơn #trong #một #cái #chậu #mà #chậu #đó #chỉ #cần #đủ #cho #sự #phát #triển #trong #năm #tới. #Một #cây #có #thể #sinh #trưởng #đầy #chậu #thường #xuyên. #Một #cây #lớn #thường #sản #sinh #ra #nhiều #nhánh #con #nhưng #đôi #khi #một #cây #già #có #thể #được #lợi #từ #việc #chia #tách #nhằm #tái #sinh #nó.
Có #thể #cây #trồng #của #bạn #phát #triển #rất #tốt #nhưng #không #ra #hoa. #Điều #này #cũng #có #thể #xảy #ra #khi #cây #yếu #hoặc #bị #úng #nước. #Các #cây #như #vậy #cần #phải #được #thay #chậu #ngay #bất #kể #thời #điểm #nào #trong #năm.
Cách #thay #chậu #cho #Lan #Hài #Vệ #Nữ #là #tháo #cây #ra #khỏi #chậu #cũ #và #kiểm #tra #tình #trạng #của #rễ. #Rũ #bỏ #chất #trồng #cũ. #Nếu #rễ #chắc #khỏe #và #trong #tình #trạng #tốt #thì #chậu #phải #đủ #rộng #để #cho #sự #phát #triển #trong #năm #tới.. #Tưới #nước #sau #khoảng #10 #ngày #sau #khi #thay #chậu #nhưng #không #được #để #cho #chất #trồng #khô #hoàn #toàn. #Sau #đó #tiếp #tục #tưới #bình #thường.
Qua #video #giới #thiệu #về #dòng #lan #Hài #Vệ #Nữ #cũng #như #những #tư #vấn #cách #trồng, #chăm #sóc #dòng #lan #này #sao #cho #phát #triển #tốt. #Kênh #Tư #Vấn #Dòng #Hoa #Lan #rất #mong #nhận #được #sự #chia #sẻ, #góp #ý #của #các #bạn #để #đội #ngũ #tư #vấn #chúng #tôi #có #những #video #hưu #ích #hơn #để #chia #sẻ #cho #các #bạn #yêu #lan #trên #mọi #miền #tổ #quốc. #
Xin #cảm #ơn
Tag #Link #hữu #ích: #
Kênh #tư #vấn #trồng #hoa #lan: #https://www.youtube.com/channel/UChuE…
Facebook #Page: #https://www.facebook.com/tuvantrongho…
Facbook #Group: #https://www.facebook.com/groups/51002…
Website: #https://tuvantronghoalan.com/.

Xem thêm báo cáo về cách trồng hoa lan tại Wikipedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về cách trồng hoa lan từ web Wikipedia.◄

Ghi rõ nguồn: Hoa Lan Đất Việt.

Bản quyền bài viết thuộc Orchivi Việt Nam.

Xem các bài viết tương tự tại: https://orchivi.com/cach-trong-hoa-lan/

Các bài viết Hướng dẫn trồng lan hiệu quả

Các bài viết liên quan nổi bật nhất:

Viết một bình luận

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim