Kỳ diệu cách giải độc gan bằng nho khô

Gan không chỉ là cơ quan nội tạng lớn nhất mà còn là nơi loại bỏ độc tố, lọc máu và tổng hợp các loại protein có lợi cho sức khỏe. Gan cũng chính là nơi duy nhất trong cơ thể có thể khôi phục lại sau những tổn thương hay bị cắt bỏ một phần. Vì vậy khi gan có quá nhiều độc tố và chức năng gan bị giảm sút thì dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không được phát hiện kịp thời. Vì thế việc thanh lọc rất quan trọng, hãy cùng Orchivi tìm hiểu thêm cách giải độc gan bằng nho khô cực hiệu quả dưới đây nhé.

Giải độc gan bằng nho khô

Kỳ diệu cách giải độc gan bằng nho khô
Giải độc gan bằng nho khô

Nho khô là một trong những thực phẩm quen thuộc của người dân Việt Nam như một món ăn vặt thường ngày hay được dùng để nấu ăn, trang trí, làm bánh,…. Nhưng ít người biết rằng Nho khô còn được sử dụng như là một dược liệu trong việc giải độc gan. Cách thực hiện bài thuốc làm sạch gan bằng nho khô đơn giản, dễ làm giúp bạn luôn có lá gan khỏe mạnh.

Để giải độc gan bằng nho khô cần phải thực hiện theo các bước sau:

1. Nguyên liệu

Kỳ diệu cách giải độc gan bằng nho khô
Nên dùng nho khô có màu đen để tránh dùng nho khô tẩm hóa chất

 

  • 1 bát nho khô. Chọn loại nho khô có màu đen hoặc nâu, tránh dùng nho khô tẩm hóa chất.
  • 6 bát nước lọc

2. Thực hiện

  • Bạn cho nho khô vào bát lớn, thêm vào 3 bát nước và dùng đũa khuấy sơ, sau 15 phút lọc bỏ phần nước. Đây là bước quan trọng để rửa sạch nho.
Kỳ diệu cách giải độc gan bằng nho khô
Cách thực hiện với nho khô
  • Bạn cho nho khô vào nồi, thêm vào 3 bát nước rồi đun sôi trên bếp lửa lớn trong khoảng 2 phút. Sau đó, tắt bếp và đổ hỗn hợp nước nho vào một bình thủy tinh, để qua đêm.

3. Cách dùng

  • Sáng hôm sau, khi dạ dày hoàn toàn trống rỗng, bạn hãy uống nước và ăn phần xác nho. Bạn có thể uống lạnh bằng cách cho chút đá viên hoặc hâm nóng hỗn hợp. Bạn sẽ thấy những tác động rõ ràng lên gan, cơ thể sẽ khỏe lên trông thấy. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tiến hành phương pháp thanh lọc này trong vòng 1 tuần để có kết quả hoàn hảo.

  • Trong qua trình thanh lọc gan với nho khô và nước, bạn nên tránh ăn những thực phẩm chứa chất béo và tuyệt đối không uống rượu bia.
  • Nếu có thời gian hơn, thì cứ 1 tuần bên cạnh việc uống nho khô, bạn dành ra một buổi sáng để nằm trên giường khoảng 1,5 – 2 tiếng. Đặt một cái túi chườm ấm lên bên bụng phải. Đây cũng là cách thanh lọc gan hiệu quả.
  • Làm như vậy mỗi tuần 1 lần, trong vòng 1 tháng. Và mỗi năm thì thực hiện 2 lần.
  • Với công thức giải độc gan bằng nho khô đơn giản trên, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được phong độ tuyệt vời cho lá gan.

Orchivi.com

>> Tất tần tật những gì bạn cần biết về gan nhiễm độc và những cách giải độc gan hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *