Thần dược giải độc gan bằng cây cà gai leo và Atiso

Từ lâu cây cà gai leo và atiso đã được xem là loại thảo dược từ thiên nhiên mang đến công dụng tuyệt vời cho lá gan. Đó là lý do vì sao trong Đông y hay các bài thuốc dân gian thường giải độc gan bằng cây cà gai leo và Atiso. Hãy cùng Orchivi tìm hiểu thêm về thần dược giải độc gan bằng cây cà gai leo và Atiso nhé.

Tác dụng giải độc gan của cây cà gai leo và Atiso

Cây cà gai leo đã được dùng trong cổ truyền với cả tác dụng tốt trị các bệnh lý liên quan đến gan. Thời điểm này cà gai leo được nghiên cứu công dụng chữa trị bệnh gan nhờ có chứa hoạt chất glycoalcaloid có tác dụng giải độc gan đồng thời bảo vệ gan hiệu quả. Và chất này còn có tác dụng ức chế một số loại vi rút viêm gan, ngăn chặn sự kết thành sợi collagen để phòng vi rút & xơ gan. Glycoalcaloid này sẽ phát huy được hết tác dụng khi sử dụng dưới trạng thái được chiết toàn phần, ở dạng này nó sẽ hết sức an toàn đồng thời không có tác dụng phụ.

giải độc gan bằng cây cà gai leo và Atiso
Cây cà gai leo có tác dụng tốt trị các bệnh lý liên quan đến gan

Cà gai leo được nghiên cứu công dụng chữa trị bệnh gan nhờ có chứa hoạt chất glycoalcaloid có tác dụng giải độc gan đồng thời bảo vệ gan hiệu quả. Và chất này còn có tác dụng ức chế một số loại vi rút viêm gan, ngăn chặn sự kết thành sợi collagen để phòng vi rút & xơ gan

Atiso chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Vitamin C, E, K và folate, mangan, đồng, sắt, photpho, canxi,…

giải độc gan bằng cây cà gai leo và Atiso
Atiso chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất

Sử dụng atiso thì có thể giảm cholesterol và lipid trong gan vô cùng hiệu quả. Bởi, trong atiso có chứa hai hoạt chất cô cùng tốt cho gan là cynarin and silymarin, giúp cải thiện chức năng gan. Đồng thời, chúng còn tăng cường quá trình lọc các chất độc và đào thải chúng ra ngoài nhanh hơn, giúp gan luôn khỏe mạnh

Theo những nghiên cứu cho thấy những người sử dụng atiso thì có thể giảm cholesterol và lipid trong gan vô cùng hiệu quả. Bởi, trong atiso có chứa hai hoạt chất cô cùng tốt cho gan là cynarin and silymarin, giúp cải thiện chức năng gan. Đồng thời, chúng còn tăng cường quá trình lọc các chất độc và đào thải chúng ra ngoài nhanh hơn, giúp gan luôn khỏe mạnh và làm tốt công việc của mình. Với khả năng thúc đẩy quá trình tái tạo lại các tế bào gan nên gan sẽ hoạt động tốt hơn.

Cách sử dụng cây cà gai leo và Atisoh để giải độc gan

Hiện nay trên thị trường có 2 loại khô và tươi, bạn có thể sử dụng atiso ở dạng tươi hoặc khô đều được. Bạn có thể nấu nước atiso uống thay thế cho nước trà. Ngoài làm những bài thuốc mát gan, giải độc, atiso còn được dùng để chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên mỗi ngày chỉ nên dùng 10 – 20 gr sắc với nước nếu dùng tươi, 5-10 gr nếu dùng khô. Với loại trà đóng gói, các bác sĩ cũng khuyến cáo chỉ nên uống 2-3 túi mỗi ngày là đủ. Bởi lẽ, nếu lạm dụng atiso sẽ gây co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa gây ra hiện tượng đầy hơi, trướng bụng sau một thời gian dài uống atiso quá nhiều .

giải độc gan bằng cây cà gai leo và Atiso
Cách sử dụng cây cà gai leo và Atisoh

Cà gai leo không chỉ đơn thuần là một loài cỏ, mà nó còn có tác dụng dược lý rất mạnh trong việc trở thành bài thuốc bảo vệ gan từ thiên nhiên vô cùng hiệu nghiệm.

Rễ, thân, lá, phơi khô sắc uống hoặc đun uống thay nước hàng ngày, ngày dùng 100g.

Theo các nhà khoa học Việt Nam và thế giới đánh giá rất cao. Đây là cây thuốc nam được đánh giá tốt nhất hiện nay về tác dụng giải độc gan, giải rượu. Đã chứng minh giải độc gan bằng cây cà gai leo và Atiso có tác dụng chống viêm và tác dụng antioxydant rất tốt (dạng toàn phần và dạng chiết Glycoalcaloid ). Nó ức chế sự sao chép và làm âm tính virus viêm gan B, còn làm thuốc chữa viêm gan đặc biệt là viêm gan B mãn tính thể hoạt động.

Orchivi.com

>> Tất tần tật những gì bạn cần biết về gan nhiễm độc và những cách giải độc gan an toàn, hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *