Chi Lan Giáng Hương – Aerides

Là người chơi lan chắc hẳn ai cũng có cho mình một vài giò lan giáng hương, không phải quế thì tam bảo sắc hay sóc lào. Đi đâu cũng thấy những giò lan giáng hương. Lan giáng hương nhiều như vậy liệu chi này có bao nhiêu loài. Cùng tìm hiểu các bạn nhé.

1. Aerides crassifolia – Giáng hương Hồng sắc

Tên khác của Giáng hương hồng sắc là giáng hương lá dày. Tên này cũng thật lạ, lá của em nó cũng phải phải là dày so với anh chị em trong chi lan giáng hương. So với Sóc lào thì lá còn thua xa.

Hoa em này có nét mềm mại, uyển chuyển nhẹ nhàng hơn Quế Lan Hương, mùi thơm thoang thoảng hương Cam. Hoa khá là bền, thường thì khoảng 20-35 ngày mới tàn. Màu sắc rất tươi tắn chứ không tối mù mịt như Quế Nâu hay Môi Quạt.

Aerides crassifolia Aerides crassifolia-giang huong hong sac hồng sắc giáng hương hồng sắc

2. Aerides flabellata – Giáng hương môi quạt

Tên khoa học: Aerides flabellata

Tên Việt Nam: giáng hương Quạt, Môi Quạt, Dải Quạt, Rẻ Quạt

Phân bố:

Cây hoa lan Dải Quạt – Aerides flabellata có nguồn gốc xuất sứ từ rất nhiều nơi đặc biệt vùng Đông Nam Á.

Tại Việt Nam mọc từ Miền Bắc vào đến Miền Nam TRung Bộ dọc dãy Trường Sơn giáp với nước Lào, Campuchia và Thái Lan nhưng tỉ lệ rất thấp. Chủ yếu mọc tại miền Bắc ở các tỉnh như Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên…và khu vực Tây Nguyên.

giang huong moi quat giáng hương rẻ quạt giáng hương môi quạt

3. Aerides houlletiana – Giáng hương tam bảo sắc

giang huong tam bao sac hoa lan giang huong tam bao sac

Tên Việt Nam: Giáng hương Tam bảo sắc

Tên khoa học: Aerides houlletiana.

Mô tả:

Giáng hương Tam bảo sắc (Aerides houlletiana) thuộc chi lan giáng hương, khỏe, dễ trồng, sai hoa,hoa thơm mát, thân đơn.

Chùm hoa dài 20-50 cm rũ xuống với khoảng 15-30 hoa to 2.5 đến 3 cm rất đẹp, có hương thơm..

Hoa Tam Bảo Sắc nở vào cuối tháng 4 – 5 dương lịch.

Chi lan Giáng Hương là một chi thuộc họ hoa lan có tên khoa học Aerides (Aerides có nghĩa là đứa con của không khí), phân bố nhiều ở các vùng Đông Nam Châu Á, có khoảng 20 loài, ở Việt nam có 7 loài phân bố rộng khắp cả nước.

Loại hoa lan này có bộ rễ gió phát triển rất nhanh, trồng nơi độ ẩm cao và mát thì có những rễ dài 50-60 cm vươn xuống tìm nước, nhìn cây tràn đầy sức sống.

Lá Tam Bảo Sắc mỏng hơn Đuôi Cáo, dài khoảng 15-25 cm, rộng khoảng 3-4 cm, đầu lá tròn. Thường thì các cây Tam Bảo Sắc có lá dài thì lá xếp thưa hơn, nếu lá ngắn thì xếp sát hơn, lá cũng cứng và cũng dày hơn.

Tam Bảo Sắc phân bố khá rộng ở Việt Nam, do vậy màu sắc tùy vùng có hơi khác nhau.

Thường nở vào cuối Xuân đầu Hè, trong tháng 4 và 5 dương lịch.

tam bao sac giáng hương tam bảo sắc gian huong tam bao sac

4. Aerides jarckiana

Được tìm thấy ở Philippines

5. Aerides krabiense

Aerides krabiense

6. Aerides multiflora – Sóc lào

Hoa có màu sắc tươi sáng, tím tươi trông rất bắt mắt. Hoa thành chùm thuôn dài nếu quan sát kỹ vào mặt hoa lan sóc lào thì từng bông hoa như những chú chim đang bay.

Sóc Lào hay giáng hương Sóc Lào có sức sống rất mãnh liệt hay chính xác hơn là rất trâu bò. Cây rất ít bị bệnh tật dễ chăm, dễ hoa.

Hoa nở vào tháng 4-7 dương lịch.

7. Aerides odorata – Quế tháng 8

Quế tháng 8 hay quế lan hương quá đỗi quen thuộc với mọi người rồi. Cái tên nói lên tất cả. Hoa thơm mùi quế nở rộ vào tháng 8.

8. Aerides quinquevulnera

Loài này tạm để trống.

9. Aerides rosea – Đuôi cáo bắc

Lan đuôi cáo hay còn gọi là lan cáo bắc. Đây là loại lan khá phổ biến ở các tỉnh Lạng Sơn, Lai Châu, Điện Biên. Là loài hoa thuộc họ giáng hương. Cây có đặc trưng là loại thân thảo có trụ tròn to cỡ ngón tay cái đến ngón chân cái. Với phần gốc của cây được bao bọc bởi các bẹ lá lớn xếp thành từng chồng lên nhau.

Cây lan đuôi cáo có chiều cao trung bình khoảng tầm 50 cm. Trong tự nhiên, người ta còn bắt gặp những loại cây lan đuôi cáo cao tới hơn 1 mét. Lá lan đuôi cáo nhẵn và phẳng, chiều dài khoảng 30 cm và đường kính rộng chừng 4 cm.

Điểm thu hút nhất của loại lan này chính là những chùm của hoa. Cũng vì chùm hoa nhìn giống đuôi cáo mà loại hoa này có tên như vậy.

Hoa khi nở sẽ thành từng chùm dài khoảng tầm 20 cm. Mỗi chùm bao gồm khoảng 20 bông hoa có kích thước khoảng 2 cm và màu trắng điểm đốm tím khá đẹp mắt.

Hoa lan đuôi cáo thường nở hoa vào mùa hè, khoảng tháng 5 – 7 hàng năm. Khi nở hoa, chúng còn mang đến mùi hương thơm, có thể lan xa và đậm nhất lúc thời điểm buổi trưa.

đuôi cáo bắc lan đuôi cáo giáng hương đuôi cáo

Nhớ để lại COMMENT nha cả nhà

Hình thức thanh toán

Chúng tôi thanh toán dưới hai hình thức là COD(nhận hàng rồi mới thanh toán) và chuyển khoản ngân hàng

Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển hoa lan trong huyện Thanh Hà và các xã lân cận. Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 299,000đ tối đa 20,000đ.

Đóng gói sản phẩm

Sản phẩm được đóng gói cẩn thận và chắc chắn hạn chế tối đa ảnh hưởng do quá trình vận chuyển gây nên.