Cách pha chế Chitosan dạng bột để sử dụng cho hoa lan

Chitosan dạng bột khi mới mua về chúng ta chưa sử dụng được ngay mà cần phải pha chế thành dạng dung dịch. Pha chế chitosan thì vô cùng đơn giản.

Thành phần:

+ Được điều chế từ chitin trong vỏ Cua Hoàng Đế

+ Hàm lượng chitin trong chitosan chiếm 90%

Công dụng:

+ Chitosan kháng nấm, kháng khuẩn hại cây trồng

+ Chitosan như một loại vắc-xin thực vật, giúp tăng khả năng đề kháng của cây trồng đối với các loại vi sinh vật gây bệnh hại: nấm, vi khuẩn, tuyến trùng, virus,…

+ Chitosan kích thích tăng trưởng cây trồng

+ Chitosan như một loại vắc-xin thực vật, giúp tăng khả năng đề kháng của cây trồng đối với các loại vi sinh vật gây bệnh hại: nấm, vi khuẩn, tuyến trùng, virus,…

+ Chitosan kích thích tăng trưởng cây trồng.chitosan

Chitosan dạng bột

Cách pha chế chitosan dạng bột:

– Bước 1: Trước tiên bà con hòa tan 1kg chitosan dạng bột vào 5lit nước, khuấy đều.

– Bước 2: Sau đó, để pha loãng 300ml dung dịch axit acetic đậm đặc thành dung dịch axit acetic 1,5% thì bà con pha 5lit nước với 300ml dung dịch axit acetic đậm đặc.

– Bước 3: Đổ dung dịch axit acetic sau khi hòa loãng 1,5% vào 1kg chitosan khi đã hòa tan với 5 lít nước ở bước 1, vừa đổ dung dịch axit acetic vừa khuấy đều tay chitosan.

Sau khi hòa tan đều lượng chitosan bằng dung dịch axit acetic 1,5% bà con che kín, bảo quản dung dịch chitosan trong mát 48 tiếng, cứ 2-3 tiếng khuấy đảo 1 lần.

chitosan dang long

Chitosan chuyển sang dạng lỏng sau 48h, sánh như mật ong.

Sau 48 tiếng bà con cho thêm 10-12 lit nước vào thùng chứa dung dịch chitosan, khuấy đảo dung dịch chitosan rồi đem bảo quản trong mát sau 24 tiếng bà con có thể đem ra sử dụng.

Cách sử dụng:

+ Pha 1 lít dung dịch chitosan với 100- 200lit nước để phun tưới cây trồng.

+ Bảo quản trái cây: pha 1 lit dung dịch chitosan với 10- 20lit nước. Nhúng trái cây vào dung dịch chitosan khi pha thêm với nước rồi lấy ra đưa trái cây vào phòng lạnh bảo quản.

Nhớ để lại COMMENT nha cả nhà

Hình thức thanh toán

Chúng tôi thanh toán dưới hai hình thức là COD(nhận hàng rồi mới thanh toán) và chuyển khoản ngân hàng

Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển hoa lan trong huyện Thanh Hà và các xã lân cận. Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 299,000đ tối đa 20,000đ.

Đóng gói sản phẩm

Sản phẩm được đóng gói cẩn thận và chắc chắn hạn chế tối đa ảnh hưởng do quá trình vận chuyển gây nên.