Những cách giải rượu nhanh và hiệu quả nhất lại cực kỳ đơn giản

Trong các buổi liên hoan,tiệc tùng,tiếp khách chắc chắn không thể thiếu được bia,rượu….Tuy nhiên cũng có có rất nhiều người vì vui hết mình mà đã quá chén, khiến cơ thể rơi vào trạng thái say, làm cho cuộc vui nhanh tàn. Dưới đây là các cách giải rượu nhanh và hiệu quả nhất nên bỏ túi mỗi khi cần.

Khi bạn say xỉn do uống quá nhiều rượu bia cách giải rượu nhanh nhất và hiệu quả nhất đó chính là nước chanh nóng, hoặc tắc nóng. Bởi vì độ chua và độ nóng của nước sẽ giúp cơ thể bạn giải rượu rất nhanh mà lại an toàn và hiệu quả.

1. Nước ép cà chua giải rượu nhanh và hiệu quả

Khi bạn uống rượu say và bị nôn thì cũng đồng nghĩa với việc cơ thể mất đi một lượng kali, canxi và natri. Chính vì thế, việc uống nước ép cà chua sẽ giúp bạn bổ sung lại những chất này cho cơ thể.

Bạn nên trữ vài trái cà chua trong tủ lạnh nhà mình, mỗi khi uống nhiều bia rượu thấy cơ thể mệt mỏi và buồn nôn thì dùng máy ép trái cây để ép thành nước cà chua. Các chất dinh dưỡng trong cà chua sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn nhiều.

cách giải rượu nhanh
Dùng nước ép cà chua giải rượu nhanh chóng hiệu quả

2. Cách giải rượu nhanh với nước cam và mật ong

Trong nước cam và mật ong có chứa một loại chất đường là fructose. Đây là chất có khả năng tiêu hóa rượu nhanh. Vì thế, chỉ cần uống một ly nước cam hoặc mật ong rồi nằm ngủ, khi ngủ dậy bạn sẽ thấy cơ thể tỉnh táo hơn nhiều.

cách giải rượu nhanh
Nước cam và mật ong tiêu hóa rượu nhanh

Cho cam vào lò vi sóng, quay chế độ micro trong 30 giây. Nước cam không bị đắng chính là nhờ lò viba đã làm bay hơi bớt tinh dầu trong vỏ cam. Sau đó bổ đôi cam theo chiều ngang, dùng dụng cụ vắt nước cam vào ly. Tiếp đến cho đường và muối vào ly đánh tan rồi cho mật ong quậy đều.

3. Nước mía giúp giải rượu nhanh chóng và hiệu quả

Nước mía là cách giải rượu, bia rất đơn giản và hiệu quả. Đặc biệt dễ tìm kiếm và dễ sử dụng nên nước mía được nhiều người sử dụng để giải cồn bia, rượu.

cách giải rượu nhanh
Nước mía được nhiều người sử dụng để giải cồn bia, rượu

Sau khi uống rượu, bạn nên uống một cốc nước mía. Nước mía giúp bạn giải rượu và nhanh chóng thoát khỏi cơn say rượu.

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, mía có vị ngọt, khi vào được hai kinh vị và phế sẽ có tác dụng thanh nhiệt trừ phiền, giúp hòa trung hạ khí, tiêu trừ mệt mỏi, giúp tiêu hóa tốt, lợi tiểu giải rượu.. và được dùng để chữa các bệnh như tiểu tiện bất lợi, đại tiện táo kết, nôn mửa, bụng đầy chướng, sốt cao, sốt cao mất nước, môi khô miệng khát…

Vì vậy ngay cả khi không bị say rượu bia, sử dụng nước mía cũng sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Những cách giải độc gan nhanh và hiệu quả nhất lại cực kỳ đơn giản

orchivi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *