Bí quyết chọn các loại hoa lan chơi tết | Orchivi.com

Bài viết “Bí quyết chọn các loại hoa lan chơi tết” thuộc chủ đề Các loài hoa lan đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Orchivi Việt Nam tìm hiểu Bí quyết chọn các loại hoa lan chơi tết trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem “Các loài hoa lan” quý hiếm

Xem clíp hướng dẫn về Các loài hoa lan

Video với chủ đề về “Các loài hoa lan” đang hot nhất Youtube hiện nay

Video ID: CoiFHok5CSI
Hãy theo dõi Cây cảnh Hà Nội – CayCanhHaNoi.vn, để có những video về kinh nghiệm chơi lan bổ ích nhất!!

Hình ảnh về Các giống hoa lan đẹp

Các loại hoa lan - https://www.youtube.com/watch?v=CoiFHok5CSI Ảnh giới thiệu cho “Các loài hoa lan” độc lạ và đẹp

Các bước tiến hành Trồng và chăm sóc Các loài hoa lan đẹp

Theo chia sẻ của kênh Cây cảnh Hà Nội – CayCanhHaNoi.vn, Truy cập trang web https://caycanhhanoi.vn/ Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

Hoa Lan chơi Tết có nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều có nét đẹp và ý nghĩa rất riêng, với giá thành dao động lớn, có những giống Lan đặc biệt đắt đỏ và khó trồng.
Lan hồ điệp
Hồ Điệp là giống Lan có hoa lâu tàn nhất, nên nếu muốn có một chậu hoa Lan chơi Tết lâu, quý khách hãy chọn mua Lan hồ điệp. Nếu không để nước vấy vào hay sơ ý phơi hoa ngoài nắng thì hoa có thể đẹp đến tận hai tháng. Lan Hồ Điệp có nhiều màu khác nhau với những vẻ đẹp rất riêng, với giá dao động mạnh từ 1,5 – 88 triệu đồng. Những chậu Lan lớn, thế hoa đẹp, nhiều cây và hoa thường được bán với giá đắt đỏ, nên được giới thượng lưu ưa thích để mang biếu tặng hoặc trưng Tết.
Địa Lan
Chơi Tết bằng hoa Địa Lan được rất nhiều người ưa chuộng. Trong thực tế, Địa Lan có đến cả vài trăm loài và tùy thuộc từng giống khác nhau mà giá Địa Lan dao động từ khoảng 300.000 đồng/cành đối với dòng Lan phổ thông cho tới khoảng 1-2 triệu đồng đối với dòng Lan Cam Lửa hay Lan Vàng Hoàng Hậu. Một chậu Địa Lan đẹp để chơi Tết thường có giá từ 5 – 10 triệu đồng. Khi chọn Địa Lan nên chọn loại có bẹ lớn, lá cây xanh và mướt, cánh hoa đều nhau, không dập nát để giữ được lâu và thậm chí có thể trồng và chăm sóc tiếp làm hoa cảnh sau tết.
Lan Rừng
Lan rừng cũng là một trong những loại hoa Lan Tết được nhiều người chơi hoa lựa chọn. Lan Rừng vốn được xem là loài hoa dành cho những người yêu thích phong cách tự nhiên, hoang dã. Lan Rừng có nhiều loại, từ dòng Giáng Hương đến Ngọc Điểm (Nghinh Xuân), Giả Hạt (Trầm), Lan Hài… Chúng có sức sống mạnh mẽ và thường nở hoa nhiều vào dịp tết. Cây Lan Ngọc Điểm là một loài phổ biến nhất, bởi giống này ra hoa nhiều và đẹp. Nếu chăm sóc bộ rễ của chúng không bị thối, úng, thì cây sẽ kích thích ra hoa nhiều, nhanh. Lan Hài cũng thuộc giống Lan rừng, có cánh hoa to 8 – 10cm, mỗi chậu hoa sẽ có những nét nổi bật riêng bởi sự đa dạng về kích thước, hình dáng và màu sắc cũng như ý nghĩa của chúng.
Lan vũ nữ
Đúng như tên gọi, Lan Vũ nữ với bông hoa có dáng hình như một người thiếu nữ đang khiêu vũ. Nếu mới chơi hoa Lan thì đây thực sự là một lựa chọn an toàn. Lan Vũ nữ thường nở rộ vào mùa xuân và mùa hạ. Hoa có nhiều màu sắc từ vàng, tím, đỏ cho tới hồng nhưng màu vàng được ưa chuộng vào mùa Tết hơn cả. Lan Vũ nữ có khoảng 400-600 loài khác nhau, có xuất xứ từ châu Mỹ và vùng cận nhiệt đới. Cành hoa có thể lưu giữ lâu tàn được từ 35 đến 45 ngày, đặc biệt là giống hoa này có thể nở tất cả các mùa trong năm.

Hãy theo dõi #Cây cảnh Hà Nội – CayCanhHaNoi.vn, Video ID: CoiFHok5CSI
Cảm ơn các bạn đã xem video của mình
Hãy like và đăng ký kênh Cây cảnh Hà Nội – CayCanhHaNoi.vn miễn phí để ủng hộ và theo dõi những video tiếp theo nha. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này!

Các câu hỏi về Các loài hoa lan rừng Việt Nam

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Hướng dẫn trồng hoa lan sao cho đẹp hãy cho chúng mình biết nha, mỗi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài viết sau nha <3

Bài viết Các loài hoa lan nhà và lan rừng “cực chất” này được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu thấy bài viết Các loài hoa lan này hay, thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Các loài hoa lan Cực chuẩn ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Thống kê về bài viết về Các loài hoa lan

Video “Bí quyết chọn các loại hoa lan chơi tết” đã có 774 lượt view và 12 comment, được thích 11 lần, đánh giá 4.65/5 điểm.

Kênh Cây cảnh Hà Nội – CayCanhHaNoi.vn có tới 73900 Subcribers cực khủng nhé. Kênh này đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng clip này với thời lượng 4:19 giây/phút, các bạn hãy lan tỏa clíp này để ủng hộ tác giả nha.

Từ khóa chính: Bí #quyết #chọn #các #loại #hoa #lan #chơi #tết.

Url kênh: https://www.youtube.com/channel/UCk_NussfXdR3dGcRxumLZxw

Từ khóa phụ: Truy #cập #trang #web #https://caycanhhanoi.vn/ #Để #xem #nhiều #cây #cảnh #hơn #và #lựa #chọn #loại #cây #phù #hợp #cho #gia #đình #bạn.

Hoa #Lan #chơi #Tết #có #nhiều #loại #khác #nhau, #mỗi #loại #đều #có #nét #đẹp #và #ý #nghĩa #rất #riêng, #với #giá #thành #dao #động #lớn, #có #những #giống #Lan #đặc #biệt #đắt #đỏ #và #khó #trồng.
Lan #hồ #điệp
Hồ #Điệp #là #giống #Lan #có #hoa #lâu #tàn #nhất, #nên #nếu #muốn #có #một #chậu #hoa #Lan #chơi #Tết #lâu, #quý #khách #hãy #chọn #mua #Lan #hồ #điệp. #Nếu #không #để #nước #vấy #vào #hay #sơ #ý #phơi #hoa #ngoài #nắng #thì #hoa #có #thể #đẹp #đến #tận #hai #tháng. #Lan #Hồ #Điệp #có #nhiều #màu #khác #nhau #với #những #vẻ #đẹp #rất #riêng, #với #giá #dao #động #mạnh #từ #1,5 #– #88 #triệu #đồng. #Những #chậu #Lan #lớn, #thế #hoa #đẹp, #nhiều #cây #và #hoa #thường #được #bán #với #giá #đắt #đỏ, #nên #được #giới #thượng #lưu #ưa #thích #để #mang #biếu #tặng #hoặc #trưng #Tết.
Địa #Lan
Chơi #Tết #bằng #hoa #Địa #Lan #được #rất #nhiều #người #ưa #chuộng. #Trong #thực #tế, #Địa #Lan #có #đến #cả #vài #trăm #loài #và #tùy #thuộc #từng #giống #khác #nhau #mà #giá #Địa #Lan #dao #động #từ #khoảng #300.000 #đồng/cành #đối #với #dòng #Lan #phổ #thông #cho #tới #khoảng #1-2 #triệu #đồng #đối #với #dòng #Lan #Cam #Lửa #hay #Lan #Vàng #Hoàng #Hậu. #Một #chậu #Địa #Lan #đẹp #để #chơi #Tết #thường #có #giá #từ #5 #– #10 #triệu #đồng. #Khi #chọn #Địa #Lan #nên #chọn #loại #có #bẹ #lớn, #lá #cây #xanh #và #mướt, #cánh #hoa #đều #nhau, #không #dập #nát #để #giữ #được #lâu #và #thậm #chí #có #thể #trồng #và #chăm #sóc #tiếp #làm #hoa #cảnh #sau #tết.
Lan #Rừng
Lan #rừng #cũng #là #một #trong #những #loại #hoa #Lan #Tết #được #nhiều #người #chơi #hoa #lựa #chọn. #Lan #Rừng #vốn #được #xem #là #loài #hoa #dành #cho #những #người #yêu #thích #phong #cách #tự #nhiên, #hoang #dã. #Lan #Rừng #có #nhiều #loại, #từ #dòng #Giáng #Hương #đến #Ngọc #Điểm #(Nghinh #Xuân), #Giả #Hạt #(Trầm), #Lan #Hài… #Chúng #có #sức #sống #mạnh #mẽ #và #thường #nở #hoa #nhiều #vào #dịp #tết. #Cây #Lan #Ngọc #Điểm #là #một #loài #phổ #biến #nhất, #bởi #giống #này #ra #hoa #nhiều #và #đẹp. #Nếu #chăm #sóc #bộ #rễ #của #chúng #không #bị #thối, #úng, #thì #cây #sẽ #kích #thích #ra #hoa #nhiều, #nhanh. #Lan #Hài #cũng #thuộc #giống #Lan #rừng, #có #cánh #hoa #to #8 #– #10cm, #mỗi #chậu #hoa #sẽ #có #những #nét #nổi #bật #riêng #bởi #sự #đa #dạng #về #kích #thước, #hình #dáng #và #màu #sắc #cũng #như #ý #nghĩa #của #chúng.
Lan #vũ #nữ
Đúng #như #tên #gọi, #Lan #Vũ #nữ #với #bông #hoa #có #dáng #hình #như #một #người #thiếu #nữ #đang #khiêu #vũ. #Nếu #mới #chơi #hoa #Lan #thì #đây #thực #sự #là #một #lựa #chọn #an #toàn. #Lan #Vũ #nữ #thường #nở #rộ #vào #mùa #xuân #và #mùa #hạ. #Hoa #có #nhiều #màu #sắc #từ #vàng, #tím, #đỏ #cho #tới #hồng #nhưng #màu #vàng #được #ưa #chuộng #vào #mùa #Tết #hơn #cả. #Lan #Vũ #nữ #có #khoảng #400-600 #loài #khác #nhau, #có #xuất #xứ #từ #châu #Mỹ #và #vùng #cận #nhiệt #đới. #Cành #hoa #có #thể #lưu #giữ #lâu #tàn #được #từ #35 #đến #45 #ngày, #đặc #biệt #là #giống #hoa #này #có #thể #nở #tất #cả #các #mùa #trong #năm..

Xem thêm báo cáo về Các loài hoa lan tại Wikipedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về Các loài hoa lan từ web Wikipedia.◄

Ghi rõ nguồn: Hoa Lan Đất Việt.

Bản quyền bài viết thuộc Orchivi Việt Nam.

Xem các bài viết tương tự tại: https://orchivi.com/cac-loai-hoa-lan

Các bài viết giới thiệu về các loài hoa lan độc lạ tại nước ta

Các bài viết liên quan nổi bật nhất:

Viết một bình luận

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim